Logo


เปิดแล้ววันนี้ คอร์สเรียนทำซูชิสไตล์ เอโดะ สำหรับเพื่อนๆที่อยากทำซูชิขาย แต่ยังทำไม่เป็น วันนี้ทางเอโดะซูชิได้มีการจัดอบรมหลักสูตรซูชิ ในชื่อคอร์สว่า ADO SUSHI TRAINING COURSE เป็นการสอนทำซูชิในแบบเอโดะที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร รับรองว่าเพื่อนๆที่มาเรียนจะได้รับความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับการทำซูชิ ในรูปแบบที่แตกต่างไปจากซูชิในรูปแบบเดิมๆอย่างสิ้นเชิง ได้แลกเปลี่ยนแนวคิดและไอเดียดีๆกับเพื่อนใหม่ที่ต้องการเปิดร้านขายซูชิ เหมือนๆกัน ได้มาเรียนรู้ทำความรู้จักกับวัตถุดิบและอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้ในการทำซูชิ เรียนในบรรยากาศสนุกสนานในห้องปรับอากาศเย็นสบาย ได้ลงมือทำจริงทุกขั้นตอน เรียนไปกินไปให้พุงกางกันไปข้างนึงเลย เอ้า !!!

ซูชิในสไตล์เอโดะเป็นการผสมผสานระหว่างการทำซูชิแบบดั้งเดิมกับสมัย ใหม่(แบบประยุกต์)โดยผู้เรียนจะต้องผ่านการเรียนทำซูชิในแบบมาตราฐานหรือแบบ ดั้งเดิม ให้ได้เสียก่อนเพราะซูชิสไตล์เอโดะนั้นมีพื้นฐานมาจากซูชิแบบมาตราฐานนั่น เอง ตัวอย่างซูชิในรูปแบบมาตรฐานได้แก่ มากิซูชิ แคลิฟอเนียโรล แคลิฟอเนียเทมากิ อิงิริซูชิ(ซูชิที่ห่อด้วยเต้าหู้ทอด) กังกันซูชิ(ซูชิเรือรบ) และนิงิริซูชิ(ข้าวปั้นที่มีหน้าอยู่ด้านบน) เมื่อเรียนรู้ขั้นตอนต่างๆในการทำซูชิ อันได้แก่ วิธีการหุงข้าวซูชิ การซาวข้าว การทำน้ำปรุงรส วิธีทำวาซาบิ การทำไข่ม้วน เสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไป อาจารย์จะสอนวิธีการทำซูชิแบบมาตราฐานในแบบต่างๆที่กล่าวไปแล้วข้างต้น เมื่อนักเรียนสามารถทำได้แล้ว ขั้นตอนต่อไปนี้แหละสนุกที่สุด เพราะเป็นการเรียนทำซูชิในสไตล์เอโดะ คือซูชิในแบบประยุกต์ หรือแบบฟรีสไตล์นั่นเอง ที่สนุกเพราะว่านักเรียนจะได้นำเอาความรู้ในการทำซูชิแบบมาตราฐานที่ได้ เรียนมามาดัดแปลงให้เป็นซูชิในแบบต่างๆตามไอเดียและจินตนาการของแต่ละคน โดยมี อาจารย์คอยดูแลให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ที่พิเศษก็คือในคราวนี้ซูชิของนักเรียนทุกๆคนที่ทำออกมาจะไม่เหมือนกันเลย เพราะเป็นซูชิที่เกิดจากจินตนาการของแต่ละคนล้วนๆบางคนทำเป็น รถ บางคนทำเป็นรูปหัวใจ บางคนทำเป็นปลาทอง ดอกไม้ และอื่นๆอีกมากมายสวยงามน่ากินไปหมด หลายคนถึงกับขออนุญาติอาจารย์ถ่ายรูปเก็บภาพซูชิฝีมือตัวเองและภาพบรรยากาศ การเรียนทำซูชิเก็บไว้เป็นความประทับใจไม่รู้ลืม
สนใจสมัครเรียนทำซูชิสไตล์เอโดะ โทร 090-431-9894 หรือ  086-500-1103กุ้งซูชิ ยำหอยขาวปรุงรสกิมจิ ยำสาหร่ายสีเขียว ปลานามะซึย่างซีอิ้ว ยำหอยปีกนกกิมจิ ยำหอยขาวปรุงรสกิมจิ ปูอัดแองกี้เบิร์ด ยำไข่ปลาหมึกในซอสสามรส ยำสาหร่ายสีทอง กุ้งขาวปรุงรส

Counter